Danh mục sản phẩm

Bộ Kích Điện Inverter Là Gì? Vai Trò Của Bộ Kích Điện Trong Bộ Lưu Điện

Nguyễn Xuân Cát Tường 5 tháng trước 131 lượt xem

  Bộ Kích Điện (Inverter) Là Gì?

  Bộ kích điện còn gọi là bộ lưu điện Ắc quy ngoàimáy đổi điện hay máy kích điệnThiết bị có 2 nhiệm vụ chính là tích trữ năng lượng và biến đổi dòng điện. Cụ thể:

  1. Tích Trữ Năng Lượng

  Thiết bị tự động tích trữ năng lượng ắc quy và tự động sạc điện vào ắc quy khi có điện lưới.

  2. Biển Đổi Dòng Điện

  Sử dụng công nghệ Inverter điều khiển bởi hệ vi xử lý thông minh, để điều khiển các thiết bị bán dẫn công suất. Nhằm mục đích biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy thành điện áp xoay chiều sóng sin chuẩn 220V/50Hz phù hợp với các thiết bị điện.

  Nguyên Lý Hoạt Động Của Bộ Kích Điện Inverter

  1. Khi Có Điện

  - Dòng điện chạy từ lưới điện qua ổn áp điện tử để đảm bảo dù điện áp lưới thay đổi trong dải 135V - 280V, điện áp ra vẫn đủ 220VAC ra tải thiết bị điện. Với dòng sạc 10-35A, thiết bị tự động điều chỉnh dòng sạc và sạc thông minh 4 giai đoạn để kéo dài tuổi thọ của ăcquy.

  2. Khi Mất Điện

  - Khóa điện tử E tự động chuyển sang vị trí để lấy nguồn biến đổi từ ăcquy với thời gian khoảng 2-5 mili giây. Thiết bị biến đổi từ điện áp ăcquy thành điện áp 220V, 50Hz xoay chiều sóng sin chuẩn như điện lưới quốc gia nhờ công nghệ Inverter.

  Sơ Đồ Hoạt Động Của Bộ Kích Điện

  Dưới đây là sơ đồ của bộ kích điện đang hoạt động, xem thêm chú thích ở bên dưới:

  A: Bộ sạc ắcquy thông minh 4 giai đoạn dòng 10-50A, tự động điều chỉnh dòng sạc.

  B: Ắcquy loại kín khí gắn ngoài dung lượng lớn.

  C: Bộ Inverter biến đổi điện áp 1 chiều DC thành xoay chiều 220V, 50Hz.

  D: Bộ ổn áp điện tử ổn áp điện áp trong dải 135VAC – 280VAC.

  E: Khóa điện tử bán dẫn

   

   

   

   

  Bộ Kích Điện Có Mấy Loại? Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

  Bộ kích điện nay có rất nhiều loại và được ứng dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau, vì vậy không thể xác định chắc chắn loại nào là tốt nhất được. Dưới đây là phân loại các bộ kích điện được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề khác nhau, bao gồm:

  1. Inverter Sine Wave (Inverter hình sóng sine): Thiết bị phù hợp hơn với hầu hết các thiết bị điện tử và điện gia dụng, đồng thời giảm nguy cơ gây nhiễu cho các thiết bị như máy tính, tivi, và các thiết bị nhạy cảm khác.

  2. Inverter Modified Sine Wave (Inverter hình sóng sine biến đổi): Các thiết bị nhạy cảm có thể không hoạt động hiệu quả với sóng này, giá thành rẻ hơn so với Inverter hình sóng sine.

  3. Inverter Square Wave (Inverter hình sóng vuông): Thiết bị thường được sử dụng trong các ứng dụng đơn giản và giá rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này là dễ gây nhiễu nên không phù hợp sử dụng cho các thiết bị điện tử.

  4. Inverter Hybrid (Inverter lai): Inverter lai có thể cung cấp hiệu suất tốt cùng với chi phí tương đối hợp lý. Thiết bị này được xem là dòng đa dụng phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau.

  5. Inverter Off-grid (Inverter độc lập lưới): Thiết bị thường được sử dụng trong các hệ thống năng lượng mặt trời hoặc hệ thống lưu trữ điện, cung cấp nguồn điện khi không có kết nối với lưới điện công cộng.

  6. Inverter On-grid (Inverter kết nối lưới): Sử dụng trong hệ thống năng lượng mặt trời, chúng có khả năng chuyển đổi điện từ pin hoặc nguồn DC thành nguồn AC và đồng bộ với lưới điện công cộng.

  Trên đây là những thông tin chi tiết về bộ kích điện mà Bạn cần nắm trước khi mua và sử dụng loại thiết bị này. Để được hỗ trợ tư vấn thêm về sản phẩm Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại website: https://bgap.vn qua hotline để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất nhé.

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !