Danh mục sản phẩm

Nhiều Máy Tính Sử Dụng Chung Một Bộ Lưu Điện Được Không?

Nguyễn Xuân Cát Tường 6 tháng trước 126 lượt xem

  Có khá nhiều người dùng thắc mắc câu hỏi "có nên" hay "có được" sử dụng nhiều máy tính chung với một bộ lưu điện được không? Nếu được thì cần lưu ý những điều gì?

  - Bộ lưu điện được đánh giá là một trong những giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ máy tính, cũng như giúp người dùng có đủ thời gian để bảo lưu các tài liệu trên máy tính trước những nguy cơ về sự cố nguồn điện có thể xảy ra. Vậy nên sử dụng một bộ lưu điện cho một máy tính hay một bộ cho nhiều máy tính để tiết kiệm chi phí?

  Nên Sử Dụng Một Bộ Lưu Điện Cho Một Hay Nhiều Máy Tính?

  Trong thực tế hay cụ thể là trong các doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cá nhân,... có sử dụng máy tính đều nên sử dụng bộ lưu điện cho máy tính. Và tất nhiên là một bộ lưu điện có thể dùng cho một hoặc nhiều máy tính cùng một lúc, để làm được điều này Bạn cần chú ý đến cấu hình của bộ lưu điện trước khi mua về sử dụng.

  Cách Chọn Bộ Lưu Điện Dùng Cho Nhiều Máy Tính Cùng Một Lúc

  - Ở bài này chúng tôi chỉ nói đến việc chọn một bộ lưu điện có cấu hình tối thiểu phù hợp cho nhiều máy tính cùng một lúc, vì cơ bản tất cả UPS đều có thể sử dụng được cho một máy tính.

  Cấu Hình UPS Tối Thiểu Cần Có:

  1. Trên lý thuyết thì để chọn bộ lưu điện có cấu hình tối thiểu cho nhiều máy tính Bạn có thể chọn thiết bị có tổng công suất máy tính sử dụng bằng 70% công suất của máy. Thực tế Bạn nên chọn bộ UPS có công suất hơn 70% tức khoảng 75% so với lý thuyết để đảm bảo được sự ổn định và hạn chế việc bị quá tải khi gặp sự cố từ nguồn điện chính.

  2. Ngoài ra, một lưu ý nữa cũng quyết định đến thời gian sử dụng bộ lưu điện đó là dòng UPS, Bạn nên chọn dòng UPS Oline thay cho UPS Offline bởi vì thời gian hoạt động liên tục sau khi cố nguồn điện chính xảy ra lên đến vài giờ. Tất nhiên là dòng UPS Online cũng cần đáp ứng được công suất tiêu thụ tối thiểu 50% tổng số máy tính hoặc có thể lựa chọn dòng UPS có công suất bằng hoặc hơn như trên (1).

  Trên đây là một số lưu ý mà Bạn cần biết về UPS trước khi mua để sử dụng cho nhiều máy tính cùng lúc, mọi thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp Bạn có thể gởi trực tiếp về hòm Mail hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

  Website: https://bgap.vn/

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !