Danh mục sản phẩm

UPS Tần Số Thấp - Tần Số Cao Là Gì?

Nguyễn Xuân Cát Tường 6 tháng trước 112 lượt xem

  Tần Số UPS Là Gì?

  Tần số trong thiết bị UPS là thuật ngữ để chỉ dải tần số trong điện hay cụ thể hơn là trong dòng điện xoay chiều (AC). Tần số trong thiết bị UPS thực hiện hai chức năng chính: Tần số đầu vào và tần số đầu ra.

  1. Tần số đầu vào là tần số mà UPS nhận được từ nguồn điện chính có mật độ dao động trong khoảng 50-60Hz
  2. Tần số đầu ra là tần số mà UPS cấp lại cho các thiết bị điện, mức độ dao động sẽ tùy thuộc vào mỗi loại thiết bị điện tử.

  UPS Tần Số Cao - UPS Tần Số Thấp Là Gì?

  1. UPS Tần Số Cao

  - UPS tần số cao được thiết kế để hoạt động trong môi trường với tần số nguồn điện cao hơn so với thông thường, chủ yếu công suất rơi vào khoảng 15kVA. Dòng UPS này phù hợp sử dụng cho các loại thiết bị điện tử phức tạp, tinh vi như: Máy tính, Server, Trung tâm dữ liệu,...

  2. UPS Tần Số Thấp

  - Các UPS tần số thấp thường được thiết kế để chịu được biến động tần số và duy trì chức năng ổn định khi tần số nguồn điện thay đổi. Điều này có ý nghĩa là người dùng có thể bảo vệ các thiết bị quan trọng của họ khỏi tác động của tần số nguồn điện không ổn định mà không cần phải lo lắng về việc hỏng hóc hoặc mất dữ liệu. Thiết bị cung cấp dòng khởi động lớn và phát nhiễu thấp, có độ bền cao, hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt,

  Thiết bị được sử dụng cho những ứng dụng đặc biệt và dải công suất lớn (dòng khởi động lớn) như: Thiết bị công nghiệp, tự động hóa, hàng không, viễn thông, giao thông, y tế . . .

  - Nhược điểm của dòng UPS tần số thấp là máy có độ ồn (thường dưới 65dB) khi đang vận hành, các biến thế sắt từ, bộ cảm và các tụ điện bên trong thiết bị khá lớn, nặng và cồng kềnh, chiếm nhiều không gian phòng máy và giá thành đắt hơn so với loại UPS tần số cao.

  Vì vậy Bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

  Xem thêm: UPS Là Gì? UPS Quan Trọng Như Thế Nào Với Thiết Bị Điện Tử?

  Website: https://bgap.vn

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !