Danh mục sản phẩm

TỔNG HỢP CÁC MẪU KÍNH THIÊN VĂN, KÍNH VIỄN VỌNG CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ TẠI BGAP

BGAP xin giới thiệu đến Quý Khách Hàng các mẫu kính thiên văn, kính viễn vọng chính hãng có giá tốt. Các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng, Quý Khách được kiểm tra thử trước khi đặt mua và chế độ bảo hành sản phẩm theo nhà sản xuất.

Lưu Ý: Sản phẩm kính thiên văn được sử dụng phục vụ sở thích của cá nhân như: Ngắm trời sao, quan sát và nghiên cứu các vật thể và hiện tượng trong vũ trụ,...Thiết bị không nên sử dụng với mục đích xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân hay tổ chức.

Kính Thiên Văn, Kính Viễn Vọng

Kính Thiên Văn Là Gì?

Kính thiên văn hay còn gọi kính viễn vọng là một loại kính được thiết kế đặc biệt dùng để quan sát các hiện tượng và vật thể trong không gian bao gồm các ngôi sao, hành tinh, vệ tinh, thiên thạch và các hiện tượng thiên văn khác. Kính thiên văn được thiết kế đa dạng và kích thước khách nhau có thể cầm tay hoặc kính thiên văn lớn. Kính thiên văn giúp người sử dụng quan sát các đối tượng và hiện tượng ở xa trên bầu trời đêm một cách rõ ràng và chi tiết hơn so với mắt thường hoặc các loại kính cho thấu kính nhỏ.

Cấu Tạo Của Kính Thiên Văn

Hầu hết các loại kính thiên văn hay kính viễn vọng đều có 5 bộ phận chính, bao gồm:

 1. Ống kính: Thiết bị sử dụng một ống kính (lens) để tập trung khuếch đại ánh sáng.
 2. Ống ngắm: Thiết bị nhận ánh sáng tập trung từ ống kính sau đó tạo ra một hình ảnh lớn hơn và dễ quan sát hơn cho người sử dụng.
 3. Hệ thống lắp đặt và điều chỉnh: Thiết bị có thể điều chính khoảng cách giữa các thấu kính bên trong, giúp người dùng có thể điều chỉnh chế độ nhìn phù hợp và rõ nét hơn.
 4. Khung kính: Bảo đảm cho kính ngắm được ổn định, không bị rung lắc khi sử dụng.
 5. Hệ thống di chuyển: Đây là cấu tạo đặc biệt của dòng kính thiên văn, cho phép tự động theo dõi vật thể di chuyển đã xác định từ trước.

Kính Thiên Văn, Kính Viễn Vọng Có Mấy Phân Loại?

Hiện tại theo quy định chung về kính thiên văn có 3 phân loại chính, trong mỗi phân loại sẽ có thêm nhiều dòng kính thiên văn khác, cụ thể như sau:

1. Phân Loại Theo Cơ Chế

1.1 Kính Viễn Vọng Khúc Xạ

Kính viễn vọng khúc xạ là loại kính viễn vọng dùng các thấu kính để thay đổi đường truyền của các bức xạ điện từ, thông qua hiện tượng khúc xạ, tạo ra ảnh rõ nét của vật thể ở xa.

1.2 Kính Viễn Vọng Phản Xạ

Kính viễn vọng phản xạ hoạt động dựa trên sự tảo ảnh của vật ở xa bằng các gương, thông qua hiện tượng phản xạ các bức xạ điện từ.

1.3 Kính Viễn Vọng Giao Thoa

1.4 Kính Viễn Vọng Tổng Hợp

1.5 Kính Viễn Vọng Quang Phổ

Kính viễn vọng quang phổ là một loại kính thiên văn đặc biệt được sử dụng để nghiên cứu phổ ánh sáng từ các vật thể trong không gian.

2. Phân Loại Theo Bước Sóng

2.1 Kính Thiên Văn Quang Học

Kính thiên văn quang học chủ yếu dựa trên sự thu thập và xử lý ánh sáng.

2.2 Kính Thiên Văn Vô Tuyến

Kính thiên văn vô tuyến là các kính viễn vọng hoạt động với cơ chế như kính viễn vọng giao thoa hoặc kính viễn vọng phản xạ, trong dải sóng vô tuyến.

2.3 Kính Thiên Văn Hồng Ngoại

Kính thiên văn hồng ngoại thường áp dụng thiết kế cơ bản của kính viễn vọng phản xạ, nhưng có một bộ phận ở tiêu điểm để chỉ ghi nhận tia hồng ngoại.

2.4 Kính Thiên Văn Tử Ngoại

Kính thiên văn tử ngoại cũng tương tự như kính viễn vọng phản xạ, nhưng các mặt gương được tráng thêm những lớp đặc biệt để phản chiếu tốt tia tử ngoại, đồng thời có các đầu thu nhạy với tia tử ngoại đặt tại phặt phẳng tạo ảnh của hệ gương.

2.5 Kính Thiên Văn Tia X

Kính thiên văn tia X được đặt trên những vệ tinh phóng vào không gian để bắt lấy tia X phát ra từ những vật thể trong không gian. Năm 1999, hai kính viễn vọng tia X quan trọng được phóng, Chandra X-ray của NASA và XMM của Cơ quan Không gian châu Âu (ESA).

2.6 Kinh Thiên Văn Tia Gamma

Tia gamma là bức xạ điện từ với độ dài sóng ngắn hơn cả tia X. Vì tia gamma không thể thâm nhập bầu khí quyển của Trái Đất, phải đưa kính viễn vọng tia gamma vào không gian.

3. Phân Loại Trong Không Gian

3.1 Kiễn Viễn Vọng Hubble

Kính viễn vọng Hubble, được nghiên cứu từ thập niên 1970 và phóng lên không gian năm 1990, là một bước đột phá quan trọng trong quan sát thiên văn trong phổ quang học, tử ngoại và hồng ngoại.

Những Lưu Ý Khi Mua Kính Thiên Văn Là Gì?

Khi mua kính thiên văn hay kính viễn vọng Quý Khách cần lưu ý đến những vấn đều quan trọng sau, mục đích là để Quý Khách chọn được mẫu kính thiên văn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

1. Lựa Chọn Loại Kính Thiên Văn Phù Hợp

Để lựa chọn được loại kính thiên văn phù hợp với nhu cầu sử dụng, Quý Khách cần xác định trước mục đích sử dụng kính để làm gì, ví dụ: Quan sát bầu trời, quan sát hành tinh,...Mỗi loại kính sẽ có những tính năng đặc biệt riêng. Vì vậy việc xác định rõ mục đích sử dụng sẽ giúp Quý Khách lựa chọn đúng sản phẩm mình cần và tối đa hóa được tính năng mà loại kính thiên văn đó mang lại.

2. Lựa Chọn Hãng Sản Xuất

Thương hiệu uy tín là điều cần thiết khi chọn mua sản phẩm, Quý Khách nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng có nhiều năm trong việc nghiên cứu và phát triễn dòng kính thiên văn.

3. Chọn Địa Chỉ Phân Phối Thiết Bị Uy Tín

Trên thị trường hiện tại có nhiều đơn vị chuyên phân phối sản phẩm kính thiên văn, Quý Khách cần tham khảo hoặc xem đánh giá từ những Khách Hàng đã từng mua sản phẩm tại đơn vị đó. Mục đích để đảm bảo Quý Khách chọn đúng địa chỉ mua bán kính viễn vọng tốt nhất.

4. So Sánh Giá

Sau khi chọn đúng sản phẩm và đơn vị mình cần, Quý Khách nên so sánh giá giữa các bên và chế độ bảo hành. Lựa chọn sản phẩm có giá phù hợp túi tiền để tiết kiệm chi phí.

Các Mẫu Kính Thiên Văn Đang Được Khách Hàng Ưa Chuộng Tại BGAP

1. Kính Thiên Văn Khúc Xạ Chân Cao F70060 Refractor

Kính Thiên Văn Khúc Xạ Chân Cao F70060 là một loại kính thiên văn có thiết kế refractor, có ống kính chính có đường kính 70mm và tiêu cự 600mm. Điều này có nghĩa là ống kính chính của nó có đường kính lớn, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra hình ảnh sắc nét trong quan sát thiên văn.

Thông Số Kỹ Thuật:

 • Thiết kế của kính: Kính khúc xạ tiêu sắc có khả năng khử quang sai (Achromatic Doublet Lens)
 • Tráng phủ chống phản quang, chống nhiễu sáng: Có, (Fully Coated Lens)
 • Kiểu giá đỡ kính: Giá đỡ xoay tự do kiểu chữ U
 • Đầu kính xoay 360° – có ốc hãm cố định chắc chắn
 • Khẩu độ của kính (độ lớn của vật kính):  60 mm
 • Độ phóng đại hữu dụng: 120x (có thể lên trên 180x nếu điều kiện quan sát tốt)
 • Tỷ số F:   f = 11.2
 • Độ dài tiêu cự của kính:  700 mm (0.7 mét)
 • Màu sắc ống kính: Sơn tĩnh điện màu xám bạc
 • Kèm theo ống định vị:  Có, ống Finder scope 5×24
 • Tương thích với thị kính loại: 0.965 inch
 • Kèm chóa chống đọng sương: Có
 • Độ dài ống kính: 0.7 mét
 • Vật liệu chế tạo ống kính: Hợp kim không gỉ
 • Trọng lượng toàn bộ: 3.5 kg

2. Kính Thiên Văn Mỹ Celestron 80EQ 675x

Mẫu kính thiên văn của Mỹ Celestron 80EQ 675x thể hiện đẳng cấp qua khả năng nhìn không giới hạn, không khoảng cách. Kính được trang bị ống kính 80mm, dài 900mm kèm lăng kính đảo và gương đổi góc giúp tái tạo hình ảnh thuận chiều như nhìn qua ống nhòm.

Thông Số Kỹ Thuật:

 • Thương hiệu: Celestron – Mỹ
 • Xuất xứ: Nhập khẩu chính hãng
 • Kiểu kính: khúc xạ
 • Khẩu độ (mm) 80 mm (3,15 “)
 • Độ dài tiêu cự 900 mm (35 “)
 • Tỉ số tiêu cự: 11
 • Độ dài tiêu cự của thị kính 1(mm): 20mm (0,79 “)
 • Độ phóng đại của thị kính 1: 45x
 • Độ dài tiêu cự của thị kính 2(mm): 4mm (0,16 “)
 • Độ phóng đại của thị kính 2: 225x
 • Ống kính phóng đại nối tiếp: 3x
 • Ống tìm nhanh: 5×24
 • Sao Diagonal 1,25 “Dựng hình ảnh chéo

Địa Chỉ Mua Kính Thiên Văn, Kính Viễn Vọng Ở Đâu Chính Hãng Giá Rẻ Tại Tp.Hồ Chí Minh

Quý Khách có nhu cầu tìm mua, tìm hiểu về các loại kính thiên văn, kính viễn vọng tại Tp.Hồ Chí Minh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi (Bgap). Chúng tôi hiện là một trong những đơn vị chuyên phân phối mua bán sỉ lẻ các sản phẩm kính thiên văn chính hãng có giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Website: www.bgap.vn
Hotline: 0868.51.39.39
Zalo: 0868.51.39.39